Categories

Facebook Marketing

How to เซ็ตกล่องข้อความอัตโนมัติบน Facebook ลูกค้าทักมาเมื่อไหร่ก็พร้อมให้ข้อมูลได้ตลอด

การแข่งขันในโลกของการแข่งขันออนไลน์นั้นเข้มข้นขึ้นทุกวัน ต้องวิ่งตามคู่แข่งและวิ่งตามความต้องการของผู้บริโภค เมื่อลูกค้าทักแชทมาสอบถาม ก็ต้องตอบกล่องข้อความให้ทัน พร้อมให้ข้อมูลกับลูกค้าอยู่เสมอ หากคุณดองข้อความหรือตอบแชทช้าไปแค่นาทีเดียวก็มีสิทธิ์ที่ลูกค้าจะลอยหลุดมือไปได้อย่างน่าเสียดาย  สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์บน Facebook คงคุ้ยเคยกับการถามตอบ พูดคุยกับลูกค้าผ่านทางกล่องข้อความบนแฟนเพจและอาจจะมีหลายครั้งที่ไม่สามารถตอบข้อความลูกค้าได้ตลอดเวลา อย่างลูกค้าที่ทักมาช่วงเวลาดึก ช่วงที่ไม่สามารถตอบได้ทันที่ จนทำให้เสียลูกค้าไปบ่อย ๆ วันนี้ Fillgoods จะมาแนะนำวิธีการเซ็ตกล่องข้อความให้สามารถตอบข้อความลูกค้าได้อัตโนมัติบน Facebook ลูกค้าทั้งมาเหมือไหร่ ก็พร้อมให้ข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมงเลย รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก กล่องข้อความบน Facebook คืออะไร  กล่องข้อความ Inbox หรือ IB เป็นช่องทางสำหรับติดต่อสื่อสารกันระหว่างบุคคลกับบุคคล หรือระหว่างบุคคลกับแอดมินประจำแฟนเพจ เพื่อการติดต่อพูดคุยที่รวดเร็วและเป็นส่วนตัว ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มักใช้ข้อทางนี้ในการติดต่อซื้อขายสินค้าหรือแม้กระทั่งต่อรองราคาสินค้ากันผ่านช่องทางนี้ และก็มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะสอบถามข้อมูลสินค้าผ่านทางกล่องข้อความเพราะเชื่อว่าการคุยกันแบบเป็นส่วนตัวจะสามารถได้รับข้อมูลอย่างรวดเร็วจะแม่นยำว่านั่นเอง ซึ่งระบบกล่องข้อความบน Fanpage Facebook นั้น สามารถเซ็ตการตอบกลับข้อความแบบอัตโนมัติให้ตอบกลับผู้ที่ทักเข้ามาได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่เจ้าของร้านสามารถกำหนดคำตอบของแต่ละข้อความได้อีกด้วย ตามมาดูวิธีตั้งค่ากันเลย วิธีเซ็ตกล่องข้อความให้พร้อมตอบแบบอัตโนมัติ ไปที่หน้า Fanpage ของคุณ จากนั้นคลิกที่เมนู กล่องข้อความ  2. คลิกที่เมนู การตอบกลับอัตโนัมัติ 5. […]

Facebook Analytics ตัวช่วยสำคัญเพื่อวิเคราะห์การตลาดบน Facebook

ปัจจุบัน Facebook ถือเป็นช่องทาง Social Media สำคัญที่ไม่ใช่แค่ความบันเทิงหรือการติดต่อสื่อสารเท่านั้น แต่ยังใช้งานในเชิงธุรกิจได้อีกด้วย นี่จึงเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้บรรดาองค์กรไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ต่างเลือกใช้ Facebook กันอย่างแพร่หลาย และเพื่อให้ตอบโจทย์ด้านข้อมูลที่มากขึ้น เป็นประโยชน์กับองค์กรอย่างแท้จริง Facebook Analytics จึงเข้ามามีบทบาทและกลายเป็นเครื่องมือสำหรับวิเคราะห์การตลาดบน Facebook ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดผ่านช่องทางนี้จนได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง จึงอยากแนะนำการใช้งานเครื่องมือดังกล่าวอย่างเหมาะสม Facebook Analytics คืออะไร มีแนวทางการใช้อย่างไรบ้าง Facebook Analytics คือ เครื่องมือทางการตลาดของ Facebook ที่จะเข้ามาช่วยเก็บสถิติและวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานของบรรดา User มากขึ้นตามแต่ละช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใช้ผ่านช่องหน้าหน้าเว็บปกติหรือผ่านแอปพลิเคชันก็ตาม การมีข้อมูลเหล่านี้จึงช่วยให้ธุรกิจสามารถนำไปเป็นไกด์ไลน์พร้อมวางแผนเพื่อทำการตลาดต่อไปและการโฆษณาบน Facebook เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด จากที่ได้บอกไปว่า Facebook Analytics นั้นมีการเก็บสถิติทั้งผ่านหน้าเว็บ (Browser) และ แอปพลิเคชัน ด้วยเหตุนี้จึงสามารถใช้การ Track ข้าม Platform ได้ อธิบายง่าย ๆ คือ สมมุติว่าผู้ใช้งานเข้าไปดูข้อมูลสินค้าบางอย่างผ่านแอปพลิเคชัน แต่ยังไม่ตัดสินใจซื้อ เมื่อเขาเข้ามาเปิดหน้าเว็บ Facebook บนคอมพิวเตอร์หรือ Browser […]

4 เทคนิคโพสต์ขายของในกลุ่มเฉพาะ เจาะกลุ่มลูกค้าได้ตรงเป้า

ท่านเคยพบประสพปัญหานี้หรือไม่ โพสต์ขายของแล้วเงียบ บูสต์โพสต์แล้วคนสนใจก็น้อย ยิง ads ก็ไม่เวิร์ค เอ๊ะ กลยุทธ์เราผิดพลาดตรงไหนหน่า บางครั้งสินค้าเราอาจจะดีมากๆ เพียงแต่เราอาจจะยังเข้าไม่ถึงกลุ่มที่เป็นลูกค้าของเราก็ได้ แน่นอนว่า ถ้าเป็นสมัยก่อนการขายสินค้าเฉพาะมากๆ เราอาจจะจำเป็นที่ต้องหาเว็บไซต์ หรือ เว็บบอร์ดที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสินค้าเพื่อโพสต์ของในกลุ่ม อย่างเช่น ถ้าเราชื่นชอบการซื้อขายตัวการ์ตูนฟิกเกอร์ ก็อาจจะต้องไปหาเว็บที่รับซื้อ ขาย ของเหล่านี้ หรือว่า ต้องไปฝากร้านเพื่อขายของตามสะพานเหล็กเพาะของบางอย่างการขายแบบเปิดทั่วไปอาจไม่ต้องโจทย์จะต้องหาทางเพื่อโพสต์ขายของในกลุ่มของตัวเอง ยิ่งในช่วงที่เกิดโรคระบาดโควิด 19 เราจะเห็นว่ามีกลุ่มที่ขายของเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นจากมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียน ที่ตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจเพื่อช่วยเหลือพี่น้องสถาบันที่ประสบปัญหาไม่สามารถของได้ หลักการขายของผ่านโพสต์ขายของในกลุ่มเฉพาะนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแต่เราต้องไปให้ถูกจุดวันนี้เรามีกลยุทธ์ง่ายๆที่พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ก็ทำได้สบายๆ เลย  1. ยิงให้ถูกเป้า  เทคนิคแรกเรียกว่าเป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย ต้องดูก่อนว่าสินค้าเราเป็นประเภทอะไร และดูว่ากรุ๊ปคาดว่าจะมีคนที่เป็นลูกค้าเราหรือไม่ หรือเน้นไปที่พื้นที่ ที่เราสามารถส่งได้ ในราคาไม่แพง เนื่องจากมองได้มุมลูกค้าที่จะซื้อสินค้าเรา หากจะต้องรอนาน หรือ ได้สินค้าแพงก็ไม่คุ้มกับเขา ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราขายสินค้าประเภทอาหารน้ำมะพร้าว เราก็คงต้องเลือกพื้นที่ ที่ไม่ไกลจากบ้านเรามากเพราะเราต้องคำนึงถึงการเก็บรักษา สภาพอากาศตอนไปส่ง เพราะถ้าเราส่งสินค้าที่ไม่ดีไปให้ลูกค้า การซื้อซ้ำก็คงไม่เกิดขึ้น 2. เพิ่มแรงจูงใจให้สินค้า กลยุทธ์นี้ไม่ยาก หากใครเคยเรียนการตลาดก็น่าจะรู้จัก 4P ก็คือ […]

วิธีขายของ Facebook marketplace อย่างไรให้คนสนใจ

บริการดีๆจาก Facebook มีให้เลือกใช้มากมายแถมฟรีอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นเพจ เป็น กลุ่มเฉพาะของผู้ใช้งาน แต่กลยุทธ์ใหม่ปี 2021 ที่น่าสนใจเลยก็คือการขายของใน Facebook marketplace ที่ช่วยให้คนที่ต้องการซื้อของหรือขายของเจอกันง่ายขึ้น และเราไม่จำเป็นต้องไปลงหลายๆกลุ่ม อย่างสมัยก่อนหากใครเกิดทันเวลาเราขายของ ก็ต้องไปนั่งหา website ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราจะขาย หากลุ่มเฉพาะอย่างคน IT ก็อาจจะต้องไปเว็บไซต์อย่าง pantip , pdamobiz เพื่อขายของ IT ดังนั้น Facebook marketplace นั้นถือว่าตอบโจทย์กับยุคสมัยมาก Facebook marketplace คือการขายของผ่าน platform facebook ซึ่งใช้วิธีการคุยผ่าน Messenger เพื่อติดต่อนัดเจอตามสถานที่พร้อม track ได้ว่าสินค้านั้นมีคนซื้อไปแล้วหรือยังได้อีก เรามาดู Feature เด่นของทาง Facebook marketplace กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ค้นหาสินค้าง่ายเพียงปลายนิ้ว เนื่องจาก Facebook มีตัวกรองในการหาสินค้า เช่น การตั้งราคาสินค้า สินค้าอยู่ที่ไหน ประเภทสินค้าเป็นอย่างไร แถมมีรูปภาพให้เห็นและสามารถติดต่อผู้ขายได้ถึงแม้ไมได้เป็นเพื่อนกัน ไม่จำเป็นต้องมีเพจ […]

วิธีลดต้นทุนง่าย ๆ ในการยิง Ads Facebook สำหรับร้านค้าออนไลน์

ปัจจุบันสื่อ Social Media อย่าง Facebook กลายเป็นช่องทางหลัก ที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้คนโดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ การยิง Ads Facebook จึงถือเป็นวิธีสำคัญเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับธุรกิจนี้มากขึ้นกว่าเดิม แต่เชื่อว่ามีหลายครั้งเหมือนกันที่เจ้าของร้านจำนวนมากจะเจอปัญหาเดียวกันนั่นคือ ค่าโฆษณา หรือ ค่ายิง Ads นั้นมีราคาสูงเกินจริง พอคำนวณคร่าว ๆ ออกมาชักไม่แน่ใจว่าจะคุ้มกับการลงทุนหรือไม่ นี่เป็นเรื่องใหญ่ที่ควรศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้ถูกต้อง และมองหาวิธีปรับลดต้นทุนให้จงได้ Ads Facebook แพงขึ้น มีสาเหตุสำคัญมาจากอะไร ก่อนจะไปรู้ถึงวิธีลดต้นทุนในการทำโฆษณาผ่านช่องทาง Facebook ก็ควรรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ Ads Facebook มีราคาสูงขึ้นจนน่าตกใจกันสักหน่อย ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ต้นทุนในส่วนนี้แพงขึ้นกว่าเดิมเพราะ เมื่อช่องทางอย่าง Facebook ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก จึงทำให้เกิดความสนใจจากผู้ที่ต้องการลงโฆษณาผ่านสื่อ Social Media นี้ โดยเฉพาะบรรดากลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ มีเงินทุนสูง ด้วยพวกเขามองว่าการตลาดออนไลน์กำลังกลายเป็นวิธีดึงลูกค้าให้เข้าถึง และสร้างการรับรู้ได้ง่ายในต้นทุนที่ถูกมาก ๆ หากเทียบกับยุคก่อนที่ต้องเน้นทำการตลาดออฟไลน์เป็นหลัก  คราวนี้เมื่อบรรดาธุรกิจขนาดใหญ่เริ่มหันมาให้ความสนใจช่องทางโฆษณาออนไลน์กันมากขึ้น จากเดิมที่ Ads Facebook จะใช้การซื้อ-ขายตามราคาที่ถูกกำหนดไว้ กลายเป็น “การประมูล” […]

12 ข้อจำกัดบน Ads ถ้าต้องการโฆษณาสินค้าสินค้าบน Facebook ที่ต้องเช็คให้ชัวร์ก่อนยิง

การโฆษณาสินค้าบน Facebook ล้วนมีกฎและข้อจำกัดมากมาย เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่ยิง Ads สร้างยอดขายบน Facebook ล้วนต้องเคยเจอปัญหา Ads ที่ตัวเองยิงไปอยู่ดี ๆ ก็โดน Facebook แจ้งเตือนว่าทำผิดกฎผิดข้อหรือจำกัดขึ้นมาเสียเฉย ๆ แถมโฆษณาตัวนั้นยังโดนปิดอีกด้วย ทำให้เสียโอกาสสร้างยอดขายทำกำไรเข้าร้านไปแบบน่าเสียดาย กว่าจะแก้ได้ก็เสียเวลาเป็นวัน ๆ กว่าจะกู้ยอดขายกลับมาได้เหมือนเดิม คำเตือนยิง Ads ผิดกฎ Facebook เสี่ยงโดนปิดบัญชี ใช่แล้ว!! การที่ร้านค้าออนไลน์ฝืนยิง Ads ผิดกฎผิดนโยบายของ Facebook บ่อย ๆ มีสิทธิ์เสี่ยงโดนเจ้าของแพลตฟอร์มลงดาบขั้นสูงสุดคือปิดบัญชีโฆษณาและละงับการมองเห็นของเพจนั่นเอง ข้อตอนการยื่นคำร้องขอกู้บัญชีโฆษณาคืนก็ยังยุ่งยาก และการลงโทษนี้ยังเสี่ยงที่จะถูกปิดบัญชีโฆษณาไปอย่างถาวรอีกด้วย  ดังนั้นถ้าไม่อยากโดนปิดการโฆษณาจาก Facebook ต้องรู้จักนโยบายการและเงื่อนไขการลงโฆษณาทั้งหมดก่อนลง เพื่อไม่ให้โฆษณาสะดุดและไม่เสี่ยงโดนปิดบัญชี Facebook อีกด้วย 12 ข้อจำกัดบน Ads Facebook ที่ต้องเช็คให้ชัวร์ก่อนยิง 1. สินค้าประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่มีกลุ่มเป้าหมายอายุต่ำกว่า 18 ปี และต้องไม่ผิดกฎหมายและนโยบายของประเทศนั้น ๆ ซึ่งกฎข้อห้ามและข้อจำกัดในแต่ละประเทศนั้นไม่เหมือนกัน เข้าประเทศไทยไม่สามารถขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนออนไลน์ได้เป็นต้น   […]

5 ไมค์ไลฟ์สดที่คนขายออนไลน์ต้องมี ไลฟ์ดีเสียงชัดไม่มีลูกค้า CF ได้ไม่พลาด

หัวใจสำคัญของการไลฟ์สดขายของ นอกจากจะต้องไลฟ์ผ่านอุปกรณ์ที่ให้ภาพสินค้าที่คมชัดแล้ว เสียงของพ่อค้าแม่ค้าตอนบรรยายสรรพคุณสินค้าที่ต้องไม่ขาด ไม่หาย จนลูกค้าฟังไม่รู้เรื่อง ไม่รู้ว่าสินค้าชิ้นนี้ขนาดไหนและราคาเท่าไหร่ หากอยากไลฟ์สดให้เสียงมีคุณภาพ ต้องเสริมด้วยอุปกรณ์อย่างไมค์ไลฟ์สด ไอเท็มเด็ดที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความความชัดของเสียง และทำให้การไลฟ์ทุกครั้งเป็นไปอย่างราบรื่น ลูกค้าไม่หนีหาย แถมแย่งกัน CF สินค้าได้รัว ๆ อีกด้วย  5 ไมค์ไลฟ์สดที่คนขายออนไลน์ต้องมี BOYA BY-M1 ไมค์ไฟล์สด ติดปกเสื้อ  สำหรับคนอยากได้ไมค์ไลฟ์สดแบบติดปกเสื้อ เสียงดี ราคาไม่แพง เราขอแนะนำไมค์รุ่น BOYA BY-M1 ที่สามารถรับเสียงได้ 360 องศา รอบทิศทาง แต่เสียงรบกวนน้อย รับเสียงผู้ไลฟ์ได้อย่างชัดเจน ขนาดเล็กกระทักรัดเหน็บแบบซ่อนตามมุมปกเสื้อหรือหลังคอได้ง่าย พกพาสะดวกไม่แกะกะ นอกจากใช้ไลฟ์สดแล้วยังสามารถใช้ถ่ายทำ VDO นอกสถานที่ได้ด้วยสายไมค์ที่ยาวถึง 6 เมตร ไม่ว่ายืนไกลแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวเลยว่าเสียงจะหายหรือไม่ชัด สลับโหมดการใช้งานได้ 2 โหมด ทั้งบน Smartphone และ การใช้งานร่วมกับกล้องต่าง ๆ รองรับการใช้งานร่วมกับ  Smartphone   Compact Camera  Mirrorless  […]

อัปเดตขนาดรูป Facebook ปี 2021 และวิธีลงรูปให้สวยปังมี Gimmick

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เปิดร้านค้า รู้ไหมว่ารูป Facebook มีการอัปเดตขนาดและประเทมเพลตเป็นประจำทุกปี รูปภาพที่เคยออกแบบแล้วลงโพสต์อย่างสวยเมื่อก่อน อยู่ ๆ ก็มีการแสดงผลที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะตัวอักษรตกกรอบบ้าง รูปภาพที่ลงเป็นอัลบั้มไม่เรียงกันอย่างที่ต้องการบ้าง นั่นเป็นเพราะขนาดภาพที่ทำไม่ได้รับการอัปเดตนั่นเอง ก่อนจะเริ่มลงภาพโปรโมทสินค้าล็อตต่อไป ตามมาอัปเดตขนาดรูป Facebook ปี 2021 กันดีกว่า แถมเทคนิคลงภาพเป็นเซ้ตให้สวยปังแบบมี Gimmick อีกด้วย อัปเดตขนาดรูปเดี่ยว Facebook ปี 2021 ขนาดภาพหน้าปก (Cover Photo)  หน้าปกเปรียบเสมือนหน้าตาของร้านคุณที่จะสร้างความประทับใจแรกให้กับเพจของคุณได้ ภาพหน้าปก (Cover Photo) ควรมีขนาด 820 x 321 PX ซึ่งเป็นขนาดสำหรับแสดงผลบนจอ PC แต่ถ้าอยากได้ภาพสวยครอบคลุมการแสดงผลบนจอมือถือพื้นที่ข้อความไม่ควรเกิน 560 PX 2. ขนาดภาพโปรไฟล์ (Profile Page) ภาพโปรไฟล์เปรียบเสมือนไอคอนที่จะทำให้ร้านค้าของคุณเป็นที่รู้จักและจดจำได้ ซึ่งภาพหน้าปก (Profile Page) ควรมีขนาด  720 x 720 PX จะได้การแสดงผลที่สวยงามตามขนาดที่ […]

ชี้เป้าอุปกรณ์ไลฟ์สดน่าใช้งานต้องซื้อที่ไหน ?

คนขายออนไลน์สายที่อยากเบนสายไปขายแบบไลฟ์สด แต่ยังติดปัญหาเรื่องอุปกรณ์ประกอบการทำธุรกิจ ไม่รู้ว่าการไลฟ์สดต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ต้องใช้กล้องแบบไหน ต้องใช้มือถือหรือคอมพิวเตอร์ ถึงจะไลฟ์ขายของได้อย่างมืออาชีพ หรือยังไม่รู้ว่าอุปกรณ์ไลฟ์สดต้องหาซื้อที่ไหน วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ไลฟ์ที่น่าใช้งาน พร้อมชี้เป้าแหล่งซื้ออุปกรณ์ไลฟ์สดคุณภาพดีใช้แล้วสามารถไลฟ์ได้อย่างมืออาชีพเลยทีเดียว  อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการไลฟ์สดมีอะไรบ้างและหาซื้อได้ที่ไหน โทรศัพท์มือถือสำหรับไลฟ์ สิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้สำหรับการไลฟ์ขายของนั่นก็คือกล้องนั่นเอง พ่อค้าแม่ค้าส่วนมากนิยมใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือไลฟ์สด เนื่องจากความสะดวกสบายในการตั้งค่าการเริ่มไลฟ์ สามารถกดเริ่มไลฟ์หรือหยุดไลฟ์ได้ทันที ชี้เป้าแหล่งซื้ออุปกรณ์  โทรศัพท์มือถือสำหรับใช้ไลฟ์สดสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายศัพท์มือถือทั่วไป แต่ควรเลือกโทรศัพท์มือถือรุ่นที่กล้องมีความละเอียดสูง เพื่อให้ไลฟ์ออกมาแล้วภาพไม่แตกไม่เบลอและอย่าลืมซื้อขาตั้งกล้องด้วยนะ   ชุดไฟไลฟ์สด  เพิ่มความสว่างให้ไลฟ์ของคุณด้วยชุดไฟไลฟ์สด จะทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าได้ชัดเจนมากขึ้น และทำให้ไลฟ์น่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย  ชี้เป้าแหล่งซื้ออุปกรณ์ สำหรับชุดไฟไฟล์สดสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายอุปกรณ์ IT หรือสั่งผ่านจากร้านค้าออนไลน์ แต่ถ้าต้องการร้านขายอุปกรณ์ไลฟ์สดที่มีชุดไฟให้เลือกซื้อทุกรูปแบบตั้งแต่ชุดเล็กแบบตั้งกับโทรศัพท์มือถือ ไปจนถึงชุดไฟใหญ่แบบสตูดิโอระดับมืออาชีพ เราของแนะนำร้าน ZETASHOPONLINE ศูนย์รวมอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องและมือถือ สำหรับทำสื่อออนไลน์โดยเฉพาะ พร้อมทีมงานที่เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาและเข้าติดตั้งอุปกรณ์ให้ถึงที่ร้านเลยทีเดียว  รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก ไมค์โครโฟน สิ่งที่จะทำให้เสียงของคุณชัดเจนไม่ขาดๆ หายๆ บอกรายละเอียดสินค้าได้ครบถ้วน ทำให้ลูกค้าตัดสินใจ CF สินค้าได้ในทันที  ชี้เป้าแหล่งซื้ออุปกรณ์ สำหรับอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความคมชัดของเสียงอย่างไมค์ไลฟ์สดสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ไอทีอย่าง Banana TI ที่มีหน้าร้านตามห้างสรรพสินค้าและสามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ตามสะดวก พร้อมมีใบรับประกันสินค้าให้อีกด้วย  โน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ในใช้สำหรับสรุปยอดจองจากคอมเมนต์ ไม่ติดปัญหาคอมเมนต์จองสินค้าโชว์ไม่ครบ อีกทั้งการสรุป CF ผ่านคอมพิวเตอร์จะทำให้ผู้ไลฟ์สามารถไลฟ์ขายสินค้าได้อย่างสะดวกไม่ต้องสะดุดกลางทางอีกด้วย  ชี้เป้าแหล่งซื้ออุปกรณ์  […]

ลูกค้า CF แต่แม่ค้ามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดทำไงดี ที่นี่มีคำตอบ

ขายของผ่านไลฟ์สดตอนกำลังไลฟ์แรก ๆ ช่องข้อความก็ไหลขึ้นอยู่ ๆ แต่ไป ๆ มา ๆ ดันหยุดนิ่งและทำให้แม่ค้ามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดไปเสียเฉย ๆ คงมีแม่ค้าหลายคนเข้าใจว่าการที่จู่ ๆ แทบข้อความหรือคอมเมนต์หยุดนิ่งไปเป็นเพราะลูกค้าหยุดจอง แต่พอจบไลฟ์แล้วย้อนกลับมาดูอีกทีปรากฎว่าเจ้าแทบข้อความที่เคยหยุดนิ่ง กลับมีคอมเมนต์สั่งจองสินค้าจากลูกค้าตกค้างอยู่เต็มไปหมด  ร้านค้าเกิดปัญหามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดแบบนี้ เท่ากับว่าเสียโอกาสขายไปอย่างน่าเสียดาย แบบนี้จะทำยังไงถึงจะไลฟ์ขายของแล้วมองเห็นคอมเมนต์ CF สินค้าได้ครบทุกคอมเมนต์ ที่นี่มีคำตอบ ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้ไลฟ์สด  รู้ไหมว่า….การไลฟ์สดผ่านโทรศัพท์มือถือใน Facebook Live มีปัญหาเชิงเทคนิคบางอย่างที่ทำให้เจ้าของไลฟ์ ไม่สามารถดูคอมเมนต์จากไลฟ์สดได้แบบเรียลไทม์ เมื่อเริ่มไลฟ์คอมเมนต์ CF จะยังอัปเดตแบบปกติ แต่ผ่านไปสักพักก็จะหยุดนิ่งไป ขอให้ร้านค้าลองตั้งข้อส่งเกตก่อนว่า นั่นไม่ใช่เพราะลูกค้าหยุดจอง แต่เป็นเพราะคอมเมนต์บนโทรศัพท์มือถือของคุณไม่อัปเดตนั่นเอง  ดูคอมเมนต์ไลฟ์สดผ่านคอมพิวเตอร์  วิธีแก้ไขปัญหามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดบนโทรศัพท์มือถือ ที่ง่ายที่สุดก็คือการเช็คคำสั่ง CF ผ่านคอมพิวเตอร์นั่นเอง เพราะคอมเมนต์บนคอมพิวเตอร์จะมีการอัปเดตแบบเรียลไทม์ตลอดตั้งแต่เริ่มจนจบ โดยที่คุณยังสามารถไลฟ์พรีเซนต์สินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตามปกติ จากนั้นให้เตรียมทีมงานช่วยเก็บคำสั่งจอง CF ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์แทนก็จะทำให้ตามเก็บ CF จากคอมเมนต์ได้ครบ เปิดทุกคอมเมนต์ให้เห็นแบบเรียลไทม์  ด้วยฟีเจอร์ของ Facebook ที่ต้องการจำกัดการมองเห็นคอมเมนต์ที่ด้อยคุณภาพลงและดันคอมเมนต์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหามากที่สุดขึ้นมาแทน จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้ามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดของลูกค้าบางคน กลายเป็นปัญหาที่ทำให้ร้านค้าสูญเสียโอกาสขายไป วิธีแก้ไขก็คือร้านค้าต้องเข้าไปเปิดการมองเห็นทุกคอมเมนต์ขึ้นมาแทน ดังนี้  ไปที่ […]